เห็ดเข็มทองของสหฟาร์มเรา มี 2 ขนาดคือ 100 กรัม และ 200 กรัม บรรจุเห็ดเข็มทองพร้อมรากในถุงสูญญากาศ ดังนั้นผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับความใหม่ และสดของเห็ดเข็มทองจากสหฟาร์มเห็ดของเรา

คุณค่าทางอาหาร
เห็ดเข็มทองเป็นเห็ดที่มีคุณค่า ทางอาหารสูงเช่นเดียวกับเห็ดอื่น ๆ มีโปรตีน 25% ไขมัน 1% แป้ง 53% เยื่อใย 12% เถ้า 8% วิตามินและเกลือแร่ต่าง ๆ และมีสาร Flammulin ที่ยับยั้งการเจริญเติบโต ของเซลล์มะเร็งได้ คนที่รับประทานเห็ดนี้บ่อย ๆ จะมีโอกาสเป็นมะเร็งน้อยกว่าคนที่ไม่ได้รับประทาน

เห็ดเข็มทอง 100 กรัม ให้พลังงาน 34 กิโลแคลอรี่ ประกอบด้วย โปรตีน 2.4 กรัม คาร์โปไฮเดรต 7 กรัม ไขมัน 0.4 กรัม เส้นใย 2.6 กรัม โซเดียม 3 มิลิกรัม


ข้อมูลทางวิชาการ
เห็ด เข็มทอง(Flammulina velutipes (Curt:Fr.) Singer) มีชื่อสามัญว่า Enokitake, Beech Mushroom หรือ Velvet Stem สามารถขึ้นได้ในสภาพที่เย็นจัด สามารถทนอยู่ในสภาพที่เป็นน้ำแข็ง จนน้ำแข็งละลาย จึงมีชื่อเรียก อีกชื่อหนึ่งว่า The Winter Mushroom ปกติในธรรมชาติจะมีดอกขนาดเล็ก และลำต้นสั้น แต่ที่วางขายในตลาดทั่วไปจะมีดอกเล็กลำต้นยาวเป็นกระจุก เนื่องจากเทคนิคการผลิต ในการบังคับให้ก้านดอกยาวขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้ปริมาณและน้ำหนักที่ดี และสะดวกในการบรรจุจำหน่าย ซึ่งเห็ดเข็มทองเป็นเห็ดที่ชอบอากาศหนาว ดังนั้นจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง ที่จะปลูกในภาคเหนือของไทยเพราะ สภาพอากาศเอื้ออำนวยต่อการเติบโตของเห็ดเข็มทองได้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด


เส้นใยมีสีขาว ลำต้นแห้ง ตรงและแน่นไม่ฝ่อ ควรมีรากของเห็ดเพื่อการเก็บรักษาและความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ ลักษณะดอกไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป เมื่อประกอบอาหารแล้วควรมีความกรอบและหวาน


สรรพคุณทางยา
หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยรักษาโรคตับ กระเพาะและลำไส้อักเสบเรื้อรัง เห็ดเข็มทองมีสาร flammulin สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเยื่อบุช่องท้อง (Ehrlich) และเซลล์มะเร็ง Sarcoma 180 ในหนูขาว ได้ผลถึง 81.1-100% และมีคุณสมบัติในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของสิ่งมีชีวิต

  • เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และต่อต้านโรคมะเร็ง
  • ป้องกันเนื้องอก ลดคลอเลสเตอรอลในเส้นเลือด
  • ป้องกันการอักเสบและติดเชื้อ เมื่อรับประทานเป็นประจำจะทำให้เกิดภูมิต้านทานโรค

 

 

 

 
 

เทศกาลกินเจ
27 September 2011
เทศกาลกินเจปีนี้ใกล้มาถึงอีกแล้ว ปัจจุบันมีการกินอาหารเจหรือมังสวิรัติมากขึ้นเรื่อยในหมู่คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพโดยมีรูปแบบการกินมังสวิรัติมีหลากหลายแตกต่างกันออกไปในแต่ละกลุ่ม ขึ้นกับความเชื่อของแต่ละ...
 
 
 
 
  หน้าบ้าน, เกี่ยวกับเรา, ผลิตภัณฑ์, คุณภาพการผลิต, เคล็ดลับความอร่อย, ข่าวสารและกิจกรรม, สถานที่จำหน่าย, ติดต่อเรา

สงวนสิทธิ์ข้อมูลทั้งหมดภายในเว็บไซต์นี้โดย : บริษัท สหฟาร์มเห็ด จำกัด

224 หมู่ที่ 14 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่, 224 Moo 14 T. Maefex Mai A. Sansai Chaingmai Thailand
เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ เวลา 08.00-17.00 น. หยุดวันอาทิตย์, วันนักขัตฤกษ์
โทร. 053-848266, แฟ็กซ์ 053- 877033, อีเมล์ info@unitedmushroom.com, เว็บไซต์ www.unitedmushroom.com